LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT QUỐC GIA CHỦ ĐỀ “TỔ QUỐC BÊN BỜ SÓNG” LẦN THỨ II

Các tác phẩm Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương với tên gọi "Tổ quốc bên bờ sóng" lần thứ II góp phần khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, lòng yêu nước và là động lực của mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc gắn với phát triển bền vững kinh tế biển.

Description: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho tác giả đoạt giải

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho tác giả đoạt giải

Tối ngày 18/12/2023 vừa qua, tại thành phố Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Triển lãm và Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương lần thứ II, năm 2023, với chủ đề “Tổ quốc bên bờ sóng”. Đêm Gala trao giải được truyền hình trực tiếp cho những thí sinh xuất sắc của vòng Chung kết đã được diễn ra trong sự trang nghiêm và niềm tự hào dành cho biển, đảo quê hương. Dự lễ trao giải có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo các ban bộ, ban, ngành Trung ương, Quân đội, các tỉnh, thành phố.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương lần thứ II, năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được 9.595 tác phẩm dự thi của 2.590 tác giả từ 63 tỉnh/thành, gần gấp đôi số lượng tác phẩm tham gia so với cuộc thi năm 2021. Các tác phẩm được đầu tư công phu, bám sát chủ đề cuộc thi, có tư duy sáng tạo, nhiều góc chụp mới, ấn tượng, Các bức ảnh tham dự cuộc thi không chỉ có giá trị nghệ thuật cao, mà còn thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, sự gắn bó của các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo của Tổ quốc, phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh  quốc phòng trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc qua nửa nhiệm kỳ ĐH XIII và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW. Ban Tổ chức đã chọn ra 154 tác phẩm để tham gia triển lãm.

 

Để có được đêm Chung kết cùng với lễ trao giải với đầy thành công vang dội, không thể thiếu những nhà tài trợ đã tin tưởng cuộc thi. BTC xin gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình - Nhà tài trợ đã cùng đồng hành với Chương trình Tổ quốc bên bờ sóng từ những ngày đầu tiên. Là một trong những công ty lớn, trọng điểm của ngành hóa chất Việt Nam, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đã đóng góp rất nhiều vào sự thành công của Cuộc thi ngày hôm nay.